Mở Local Brand Cần Gì? Cách Tạo Ra Một Local Brand Như Thế Nào?

Mở Local Brand Cần Gì? Cách Tạo Ra Một Local Brand Như Thế Nào?

Chắc hẳn cụm từ Local Brand đã không còn xa lạ với giới trẻ gần đây. Đây được biết tới như một xu hướng thời trang kiểu mới mà giới trẻ rất yêu thích. Vậy mở local brand cần gì? Cách tạo ra một local brand quần áo như thế nào? Hãy cùng Vaxy tìm hiểu nha!

Local brand là gì? Mở local brand cần gì?

Để biết rõ hơn các tạo ra một Local Brand quần áo cần những gì? Trước hết chúng ta phải tìm hiểu xem thế nào thì được gọi là Local Brand. 

Local Brand là những thương hiệu thời trang được sản xuất và tiêu thụ trong nước hoặc ở một khu vực nào đó. Local Brand thường được mở dưới dạng một công ty với những ý tưởng riêng. Từ đó lên thiết kế và sản xuất theo một quy trình và được bán ra thị trường. Local Brand có thể là thương hiệu áo quần, giày dép, túi xách…hoặc tất cả các mặt hàng ngành thời trang.

Trước đây vì e dè về giá cả, mà người tiêu dùng hầu như không chọn các mặt hàng cao cấp để sử dụng. Khách hàng thường phân vân đồ Quảng Châu hay đồ thiết kế tốt hơn? Tuy nhiên, khi thời trang ngày càng phát triển, rất cần sự đa dạng về quần áo, cũng như muốn sử dụng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Do đó những local brand ra đời tạo nên sự khẳng định thương hiệu và càng được coi trọng hơn.

Local brand là gì? Mở local brand cần gì?
Local brand là gì? Mở local brand cần gì?

Cách tạo ra một Local Brand quần áo cần những gì?

Mở local brand cần gì? Ý tưởng kinh doanh

Khi bắt đầu thực hiện bất kỳ một mô hình kinh doanh nào, cũng cần phải có ý tưởng. Ý tưởng sẽ là “kim chỉ nam” để việc triển khai được thực hiện tốt nhất. Và tất nhiên là việc mở Local Brand cũng không hề ngoại lệ. 

Chúng ta không nên thực hiện việc kinh doanh nào nếu bạn chưa thật sự có một ý tưởng nào. Điều này sẽ khiến số vốn của bạn bị lãng phí, cũng như làm cho quá trình chuẩn bị mất nhiều thời gian.

Ý tưởng để mở một Local Brand chính là có sản phẩm thời trang dự tính sẽ kinh doanh. Nên tìm hiểu mình có thế mạnh về mặt hàng nào thì nên bắt đầu kinh doanh mặt hàng đó. Ngoài ra cần ước lượng số vốn hiện có để đưa ra dự tính mở theo quy mô nhỏ hay lớn. 

Cách tạo ra một Local Brand quần áo cần những gì?
Cách tạo ra một Local Brand quần áo cần những gì?

Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh

Mở một Local Brand cần bao nhiêu tiền và cần gì? Đây chắc hẳn là một câu hỏi được đưa ra rất phổ biến đối với những ai sắp sửa mở một thương hiệu riêng cho mình. Việc mở một Local Brand cần bao nhiêu tiền còn phải phụ thuộc vào quy mô. Do đó số tiền này có thể nhỏ hoặc rất lớn. Thế nhưng có một điều khá quan trọng là việc xây dựng được một thương hiệu cần số vốn lớn hơn nhiều so với việc mở một shop thời trang như thông thường.

Theo một số người có kinh nghiệm kinh doanh cho rằng, nguồn vốn tối thiểu để kinh doanh thương hiệu cần khoảng 30 triệu đồng. Tuy nhiên, số vốn này thích hợp mở nhỏ, bán online. Nếu có đội ngũ thiết kế, sản xuất hay shop trưng bày thì vốn này sẽ lớn hơn rất nhiều lần.

Cách tạo ra một local brand? Chọn tên và thiết kế logo cho thương hiệu local brand

Bất kỳ thương hiệu nào cũng cần có tên riêng để khách hàng có thể phân biệt được. Để từ đó có thể giúp quảng bá hình ảnh đến với nhiều khách hàng hơn. Vì đây là tên thương hiệu nên cần chọn tên ngắn gọn, dễ đọc và phù hợp với sản phẩm kinh doanh. Đặc biệt là nên chọn tên thương hiệu theo cá tính, đặc điểm riêng. Ngoài ra nên chú trọng việc chọn tên độc quyền và đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ để tránh trùng lặp.

Chọn sản phẩm kinh doanh
Chọn sản phẩm kinh doanh

Chọn sản phẩm kinh doanh

Mở local brand cần gì? Để mở một Local Brand, cần hình thành các sản phẩm chủ chốt trước. Mặc dù trong thời trang có nhiều loại trang phục khác nhau, tuy nhiên không hẳn thương hiệu nào cũng phải kinh doanh tất cả các mặt hàng. Ngoài quần áo còn có thể kinh doanh thêm các loại phụ kiện khác như giày dép, túi xách; ví; nón…

Tùy thuộc vào quy mô mà việc chọn các sản phẩm kinh doanh rất quan trọng. Nếu bạn chú trọng muốn phát triển một loại trang phục nào đó, hãy tập trung xây dựng để sản phẩm nhanh chóng được nhiều khách hàng biết đến.

Xác định khách hàng tiềm năng

Việc xác định nhóm khách hàng tiềm năng sẽ giúp local brand chọn được mặt hàng kinh doanh tốt nhất. Khi mở Local Brand, cần xác định đối tượng khách hàng là ai, như giới tính, độ tuổi. Thêm vào đó còn cần phải biết đến nhu cầu và phong cách sống của từng nhóm khách hàng.

Lựa chọn xưởng sản xuất chất lượng
Lựa chọn xưởng sản xuất chất lượng

Lựa chọn xưởng sản xuất chất lượng

Để có được những sản phẩm thời trang local brand chất lượng, hãy lựa chọn những xưởng may uy tín. Xưởng may hàng Local Brand Vaxy sẽ là địa chỉ đáng tin cậy của những thương hiệu mới.

  • Dây chuyền sản xuất hiện đại với công nghệ may tiên tiến.
  • Đội ngũ nhân viên lâu năm trong nghề giúp mang đến những sản phẩm thời trang local brand chất lượng nhất. 
  • Vaxy luôn luôn thấu hiểu nhu cầu của mọi khách hàng và luôn tập trung để nâng cao chất lượng dịch vụ mỗi ngày.
  • Lợi thế của xưởng may local brand Vaxy là nhà máy có nguồn vải đa dạng, mang đến nhiều mẫu vải phong phú.
  • Đặc biệt xưởng may Vaxy chuyên sản xuất theo đơn đặt hàng, thông tin được bảo mật tuyệt đối. Ngoài ra giá thành luôn cạnh tranh.

Lời kết mở local brand cần gì?

Nhu cầu về thời trang ngày càng cao, không chỉ là phải đẹp và mà còn phải đạt chất lượng cao. Do đó chính là lợi thế khi mở một Local Brand quần áo. Bên cạnh những vấn đề về vốn, ý tưởng, rất cần có một xưởng may chất lượng với giá thành hợp lý đồng hành cùng local brand mới. Liên hệ ngay với Vaxy để được tư vấn và bắt đầu triển khai ý tưởng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *