Logo Thương Hiệu Và Những Điều Bạn Chưa Biết

logo thương hiệu

Logo vừa là biểu tượng của một doanh nghiệp vừa ẩn chứa những thông điệp mà doanh nghiệp đó muốn gửi đến. Vậy Logo thương hiệu thời trang là gì? Tạo và thiết kế logo thương hiệu như thế nào? Cách đăng ký logo cho doanh nghiệp? Cùng VAXY tìm hiểu thông tin thông qua bài viết dưới đây nhé!

Logo Thương Hiệu Thời Trang Là Gì?

Logo là một ký hiệu đặc biệt, một biểu tượng được thiết kế một cách độc đáo và khác biệt. Logo giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Đối với các sản phẩm ngành hàng tiêu dùng, thời gian quyết định lựa chọn sản phẩm của khách hàng rất ngắn. Vì vậy, các mẫu thiết kế logo càng đặc sắc sẽ càng tăng khả năng chú ý tới khách hàng.

Khách hàng thường bị ảnh hưởng bởi ấn tượng hình ảnh đầu tiên. Vì vậy, thiết kế logo ngành thời trang là một việc cần thiết để thu hút khách hàng. Xây dựng một mẫu logo đẹp chính là cách giúp xây một thương hiệu thành công.

Các logo mảng thời trang thường mang phong cách tối giản nhưng không kém phần trẻ trung và năng động. Tuy nhiên, người thiết kế phải hiểu rằng ẩn sâu bên trong cần chứa đứng đựng những hàm ý, thông điệp mang tính nhân văn mà doanh nghiệp muốn gửi đến. Trong ngành thời trang thì doanh nghiệp nên chọn các mẫu logo được thiết kế độc đáo hơn những lĩnh vực khác.

câu chuyện thời trang
câu chuyện thương hiệu thời trang

Tạo Và Thiết Kế Logo Thương Hiệu Như Thế Nào?

Tạo Logo Thương Hiệu

Khi bắt đầu thiết kế logo, việc đầu tiên cần làm là lên ý tưởng. Tránh sao chép những biểu tượng đã có trên mạng vì cũng sẽ có hàng trăm, nghìn người đã tham khảo như bạn.

Hơn thế nữa, logo không phải là ý tưởng chủ quan của nhà thiết kế mà một phần cũng dựa vào mong muốn, nhu cầu của khách hàng.

Các từ khóa thể hiện giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là gì? Hình mẫu doanh nghiệp muốn trở thành là gì? Doanh nghiệp muốn truyền tải thông điệp nào? Doanh nghiệp muốn thể hiện hình ảnh thương hiệu như thế nào? Doanh nghiệp muốn khẳng định điều gì qua logo?. . . là những câu hỏi đặt ra cho doanh nghiệp phải giải đáp trong quá trình lên ý tưởng tạo ra một logo.

Xem thêm: Phân Tích Đối Thủ Cạnh Tranh: 6 Bước Phân Tích Hiệu Quả

Thiết Kế Logo

Một lưu ý nhỏ để không bị “đạo nhái” ý tưởng thiết kế của người khác là bạn nên tránh thiết kế là các biểu tượng, bảng màu hay phông chữ đặc biệt trên thiết kế của đối thủ. Thực tế, mỗi doanh nghiệp ra đời chắc chắn sẽ có những dấu ấn sự kiện riêng, bạn hãy dựa vào yếu tố đó để thiết kế độc quyền cho mình.

thiết kế logo
Thiết kế logo thương hiệu

Cách Đăng Ký Logo Cho Doanh Nghiệp?

Đăng ký logo thương hiệu chính là duy nhất để bảo vệ sản phẩm mang của bạn trên thị trường. Với một khía cạnh nào đó, đăng ký logo còn được coi là “người đại diện” của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, đăng ký logo độc quyền là một điều kiện tất yếu đối với mỗi doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký logo thường bao gồm các bước cơ bản như sau:

  • Chuẩn bị logo và phân nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ mà logo đăng ký.
  • Tra cứu khả năng đăng ký logo để đánh giá khả năng đăng ký.
  • Nộp đơn Đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ.
  • Cấp giấy chứng nhận đăng ký logo cho chủ sở hữu.

Các thủ tục đăng ký sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có về vấn đề quyền sở hữu thương hiệu.

thiết kế logo thương hiệu
logo thương hiệu

Xưởng May VAXY – Mở Local Brand Có Cần Thiết Kế Và Đăng Ký Logo Hay Không?

Mở Local Brand Có Cần Thiết Kế Logo Hay không?

Nhiều bạn trẻ đang ước mơ mở cho mình một thương hiệu thời trang riêng nhưng không biết cách vận hành một Local Brand khó hay dễ. Local Brand là thương hiệu địa phương nên việc thiết kế logo là yếu tố quan trọng đầu tiên. Logo và tên thương hiệu sẽ xuất hiện khi bạn quảng bá, bán hàng và ở lại trong tâm trí khách hàng lâu dài, tạo ấn tượng tốt.

Mở Local Brand Có Cần Đăng Ký Logo Hay Không?

Tương tự như việc đăng ký logo thương hiệu, đăng ký logo cho shop Local Brand là việc quan trọng. Chúng giúp cho thương hiệu của bạn được công nhận trên mặt pháp lý tránh gặp các rắc rối về vấn đề bản quyền.

VAXY – Xưởng May Thời Trang Cao Cấp

VAXY –  chuyên nhận gia công các mặt hàng thời trang cho Local Brand. Các sản phẩm như áo thun, quần jean, đầm, váy,… VAXY nói không với việc “rò rỉ” ý tưởng thiết kế. Chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối các mẫu thời trang của đối tác. VAXY luôn đặt uy tín lên hàng đầu để đồng hành với các shop cho ra các sản phẩm tốt mà giá thành lại hợp lý.

đăng ký logo thương hiệu
VAXY

Xem Thêm: Trang Web Nhập Hàng Quảng Châu – Những Lưu Ý Khi Mua Hàng

Tạm Kết

Bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn đã hiểu được khái niệm logo thương hiệu thời trang, cách tạo và thiết kế logo thương hiệu, cách đăng ký logo. Bài viết cũng cung cấp cho bạn những thông tin về thương hiệu Local Brand – thời trang nội địa đang được giới trẻ hiện nay săn đón. VAXY chuyên gia công các sản phẩm thời trang thiết kế cho các shop Local Brand với tác phong làm nghề chuyên nghiệp và giá cả cạnh tranh thị trường. Cùng theo dõi những bài biết sắp tới để hiểu rõ hơn về chúng tôi. Hãy liên hệ với VAXY để cùng tạo nên “bộ cánh” thời trang thật độc đáo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *