Cách Xác Định Giá Bán Sản Phẩm Thời Trang Local Brand

Cách Xác Định Giá Bán Sản Phẩm Thời Trang Local Brand

Bạn đang muốn kinh doanh thời trang Local Brand nhưng không biết cách xác định giá bán sản phẩm sao cho phù hợp, vừa đảm bảo tính cạnh trên thị trường mà vẫn thu về lợi nhuận ổn định. Hãy cùng Vaxy tìm hiểu các phương pháp xác định giá bán sản phẩm thời trang chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Những yếu tố cần xem xét khi xác định giá bán sản phẩm thời trang local brand

Trước khi xác định giá bán sản phẩm thời trang local brand, bạn cần xem xét những yếu tố sau để đảm bảo đưa ra mức giá hợp lý và cạnh tranh trên thị trường:

  • Chi phí sản xuất: Bạn cần tính toán chính xác các chi phí liên quan đến việc sản xuất sản phẩm. Bao gồm: chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân sự, chi phí quản lý và các chi phí khác… Việc này sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra giá bán hợp lý và đảm bảo thu về lợi nhuận.
  • Cạnh tranh: Bạn cần nghiên cứu thị trường và xem xét giá cả của các đối thủ cạnh tranh để căn cứ vào đó, đưa ra mức giá bản hợp lý cho sản phẩm của mình.
  • Khách hàng mục tiêu: Khách hàng mà cửa hàng mình hướng tới là ai: người lớn hay trẻ em, nhân viên công sở hay học sinh, sinh viên… Hãy vẽ ra chân dung của nhóm khách hàng mình mong muốn, tìm hiểu nhu cầu, sở thích, tài chính của họ như thế nào… Từ đó đưa ra mức giá bán phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của họ.
  • Thương hiệu và uy tín của sản phẩm: Bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng, mẫu mã sản phẩm, ngày nay, rất nhiều khách hàng lựa chọn mua một sản phẩm local brand chỉ bởi yếu tố thương hiệu. Do đó, bạn cần xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình thật tốt để khách hàng có thể tin tưởng và sẵn sàng trả giá cao hơn cho sản phẩm.
Một số lưu ý trong cách xác định xác định giá bán sản phẩm thời trang Local Brand
Một số lưu ý trong cách xác định xác định giá bán sản phẩm thời trang Local Brand

Các phương pháp xác định giá bản sản phẩm thời trang local brand 

Cách xác định giá bán sản phẩm MSRP 

Mức giá MSRP được hiểu là mức giá mà nhà cung cấp yêu cầu các đại lý bán cho người tiêu dùng. Cụ thể, nếu bạn là một shop thời trang, khi nhập áo thun từ Local Brand AAA, họ đưa ra mức giá niêm yết là 200.000 – 300.000 VNĐ thì bạn buộc phải bán sản phẩm cho người tiêu dùng với mức giá dao động trong khoảng này.

Mức giá niêm yết MSRP thường được áp dụng với những thương hiệu có hệ thống cửa hàng lớn hoặc dành cho các đại lý bán lẻ nhượng quyền. Theo cách xác định giá này, phần lợi nhuận mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào phần trăm hoa hồng trên tổng doanh số sản phẩm bán ra.

Bán sản phẩm theo mức giá niêm yết mà thương hiệu đưa ra
Bán sản phẩm theo mức giá niêm yết mà thương hiệu đưa ra

Cách tính giá theo chiến lược riêng 

Bạn cũng có thể xác định giá bán sản phẩm dựa theo chiến lược kinh doanh của cửa hàng. Công thức tính như sau:

Giá bán lẻ = [(Giá vốn) : (100% – % tỷ lệ lãi mong muốn)] x 100

Ví dụ, bạn nhập một chiếc áo sơ mi Local Brand có giá 100.000 nghìn đồng, và mong muốn lãi 50%. Vậy giá bán lẻ chiếc áo sơ mi đến tay người tiêu dùng là:

[(100.000) : (100 – 50)] x 100 = 200.000 VNĐ

Khi bạn xác định tỷ lệ lãi mong muốn là 50% dựa vào giá vốn bán hàng, tức là bạn sẽ lời gấp đôi. Và áp dụng  công thức trên, ta sẽ xác định được mức giá cuối cùng bán ra là 200.000 VNĐ (tăng gấp đôi so với giá vốn là 100.000 VNĐ).

Cách xác định giá bán sản phẩm thời trang theo mức lợi nhuận mong muốn 

Đây là phương pháp xác định giá sản phẩm quần áo được sử dụng phổ biến nhất. Với cách tính này, bạn có thể tùy ý cộng thêm vào giá vốn một mức lợi nhuận mong muốn nhằm thu lợi nhuận. 

Công thức tính giá bán sản phẩm dựa theo mức lợi nhuận mong muốn là:

Giá bán lẻ = Giá vốn nhập hàng + Lợi nhuận mong muốn trên một sản phẩm

Ví dụ, bạn nhập một chiếc áo sơ mi với giá vốn là 100.000 VNĐ, lợi nhuận mong muốn là 20.000 VNĐ. Vậy giá bán chiếc áo sơ mi đó đến tay người tiêu dùng là:

100.000 + 20.000 = 120.000 VNĐ 

Xác định giá sản phẩm dựa theo mức lợi nhuận mong muốn
Xác định giá sản phẩm dựa theo mức lợi nhuận mong muốn

>>> ĐỌC NGAY: Đồ Quảng Châu Hay Đồ Thiết Kế Tốt Hơn?

Lời kết 

Vậy là Vaxy đã chia sẻ đến bạn những cách xác định giá bán sản phẩm thời trang Local Brand chi tiết. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đã tìm ra cho mình phương pháp xác định giá bán phù hợp, giúp cửa hàng thu lợi nhuận tốt và phát triển bền vững.

Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một địa chỉ nhập quần áo local brand, hãy đến ngay với Vaxy. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc, chúng tôi chuyên nhận gia công sản phẩm thời trang thiết kế cho các shop local brand với giá thành phải chăng. Đặc biệt, chúng tôi nhận may với số lượng ít, chỉ từ 30 sản phẩm nhưng giá thành và chất lượng vẫn không thay đổi. Liên hệ ngay cho Vaxy để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *