Xưởng May Thiết Kế Thời Trang – Đánh Giá Chất Lượng Quần Áo

Xưởng May Thiết Kế Thời Trang - Đánh Giá Chất Lượng Quần Áo

Song song với giá thành, chất lượng sản phẩm luôn là điều mà khách hàng quan tâm đến nhất khi đưa ra quyết định mua. Vậy nên đây là điểm mấu chốt mà bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng phải đầu tư, chú ý đến. Đặc biệt là trong ngành hàng thời trang cao cấp. Thị trường có tính chất đào thải cao và các đối thủ cạnh tranh không ngừng phát triển. Ngay từ khi bắt đầu, doanh nghiệp phải đầu tư vào chất lượng quần áo. Vậy nên hôm nay, Vaxy sẽ chia sẻ cho các bạn về cách đánh giá chất lượng quần áo từ xưởng may thiết kế thời trang nhé!

Tại sao cần đầu tư chất lượng quần áo từ xưởng may thiết kế thời trang

Tiết kiệm chi phí

Nghe có vẻ lạ đúng không? Bởi vì chất lượng quần áo thường sẽ đi đôi với chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra. Chất lượng cao, chi phí cũng không thể thấp. Thế nhưng nếu như bạn bỏ qua bước đầu tư chất lượng sản phẩm mà chỉ tập trung vốn vào marketing, quảng cáo,… . Khách hàng chỉ mua hàng của bạn duy nhất một lần vì quảng cáo và không quay lại lần thứ hai vì kém chất lượng. Việc này sẽ trực tiếp làm giảm đi doanh thu của bạn nhưng vẫn chi phí marketing, quảng cáo,… vẫn tăng.

Thu hút khách hàng là một trong những lợi ích đầu tiên mà việc đầu tư vào chất lượng sản phẩm mang lại.
Thu hút khách hàng là một trong những lợi ích đầu tiên mà việc đầu tư vào chất lượng sản phẩm mang lại.

Chất lượng sản phẩm chính là mấu chốt sống còn của doanh nghiệp. Đầu tư cho sản phẩm từ đầu, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí marketing, chi phí sửa chữa, hàng tồn,… “Hữu xạ thiên hương”. Chất lượng tốt chắc chắn sẽ tự động thu hút khách hàng mới và níu chân khách hàng cũ.

Nhóm khách hàng chất lượng cao

Quần áo chất lượng cao sẽ dễ đánh vào tâm lý những khách hàng ưu tiên chất lượng. Những khách hàng như vậy thì quyết định mua họ sẽ không quá dựa vào giá cả – yếu tố cạnh tranh hàng đầu của các mặt hàng giá rẻ. Và một khi khách hàng đã mua lần đầu thì khả năng quay lại cũng cao hơn và chi tiêu mạnh hơn so với các nhóm khách hàng khác. Vậy nên bạn cũng cũng không phải đặt nặng việc tìm được xưởng may gia công thiết kế giá rẻ – một vấn đề khá nan giải khi lựa tìm kiếm xưởng may.

Kinh doanh lâu dài

Kinh doanh thời trang nhanh, theo xu hướng với chất lượng kém chỉ kéo dài được một thời gian ngắn. Đồng thời bạn phải liên tục cập nhật để không bị bỏ lại phía sau. Không những vậy việc chạy theo xu hướng tính cạnh tranh rất cao, đặc biệt là về giá sản phẩm. Nhiều nhà kinh doanh đã quyết định lấy giá cả làm lợi thế cạnh tranh của bản thân mà hạ thấp giá trị. Kinh doanh thời trang nhanh không chỉ khó mà còn gây hại ít nhiều đến môi trường thế giới. Vậy nên thay vào đó, bạn hãy định hướng được phong cách riêng và đảm bảo chất lượng quần áo. Ngoài ra, việc định hướng được phong cách sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trao đổi với các xưởng nhận may đồ thiết kế.

Kinh doanh lâu dài
Kinh doanh bền vững và phát triển lâu dài hơn khi bạn đầu tư vào chất lượng sản phâm.

Cách đánh giá chất lượng quần áo khi nhập hàng từ xưởng may thiết kế thời trang

Việc đặt ra các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng quần áo không chỉ bảo vệ quyền lợi khách hàng mà còn bảo vệ quyền lợi của chính chủ doanh nghiệp với xưởng may. Việc chọn được xưởng may phù hợp với nhu cầu bản thân thật sự rất khó. Vậy nên đối với mỗi xưởng may thiết kế thời trang, bạn nên thử bàn bạc kỹ và đưa vào hợp đồng các tiêu chuẩn sản phẩm. Sau đó trong các đơn hàng phải kiểm tra kỹ sản phẩm và so với tiêu chuẩn bản thân doanh nghiệp đã đề ra. Để có thể yêu cầu đổi trả hoặc bồi thường. 

Sau đây chúng ta cùng tham khảo qua qua một số tiêu chuẩn đánh giá chất lượng quần áo nhé!

Kiểm tra lớp trong khi nhập hành từ xưởng may

Lớp trong được xem là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá chất lượng quần áo. Tất nhiên là tùy vào theo tùy dạng sản phẩm. Ví dụ như các loại áo như áo thun, áo ba lỗ, áo hai dây,… thì không cần phần này. Thế nhưng đầm, váy, vest, các loại áo khoác,… thì đây chắc chắn là điều cần để tâm đến. Chi tiết này bạn phải bàn bạc với với xưởng may gia công thiết kế mà bạn làm việc cùng. Một số loại vải làm lớp trong bạn có thể tham khảo:

 • Vải polyester
 • Vải cotton
 • Vải thun
 • Vải nỉ bông
 • Vải voan
Kiểm tra lớp trong của vải khi nhập hàng từ xưởng may gia công thiết kế
Kiểm tra lớp trong của vải khi nhập hàng từ xưởng may gia công thiết kế.

Đường may mũi chỉ của xưởng may quần áo thiết kế cao cấp

Đường may mũi chỉ là thứ gắn kết sản phẩm của bạn. Do đó đây chắc chắn là thứ bạn nên kiểm tra đặc biệt kỹ trong những lô hàng nhận về từ xưởng may thời trang thiết kế. Bởi đây cũng là khâu mà không ít khách hàng kiểm tra khi muốn nhận định về chất lượng quần áo. 

Đường may mũi chỉ luôn là khâu quan trọng phải ưu tiên kiểm tra để đảm bảo chất lượng quần áo.
Đường may mũi chỉ luôn là khâu quan trọng phải ưu tiên kiểm tra để đảm bảo chất lượng quần áo.

Đường may mũi chỉ đẹp, chất lượng là

 • Đường may thẳng.
 • Mũi chỉ đều nhau không bị rối, nhúm.
 • Chỉ không dễ dứt hay bị mài mòn do tác động hóa học hay vật lý.

Ngoài ra để có được điều này, bạn cũng phải thỏa thuận với xưởng may quần áo thiết kế cao cấp từ đầu về chất liệu chỉ mà bạn mong muốn. Bởi vì từng loại chỉ sẽ có độ chịu nhiệt, co rút, tuổi thọ sử dụng khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm của bạn là gì, thế nào.

Chất lượng vải từ xưởng chuyên may đồ thiết kế

Không phải cứ vải dày dặn sẽ là vải chất lượng cao. Chất phải sẽ tùy thuộc vào phong cách các dạng áo, quần,… Ví dụ áo thun thì cần dày dặn. Còn những chiếc áo đầm lót trong thì vải cần mỏng và nhẹ nhàng một chút. Tuy nhiên chất vải bạn lựa chọn nên hạn chế tuyệt đối việc dễ xù lông, ra màu, nhanh sờn,…

Dù cho kiểu dáng đẹp đến đâu nhưng chất lượng vải kém hoặc loại vải không phù hợp cũng sẽ không thể nào đứng form hoặc thậm chí còn làm giảm đi hẳn giá trị sản phẩm của bạn.

Chất lượng vải từ xưởng chuyên may đồ thiết kế
Chất vải luôn là thành phần chính quyết định chất lượng sản phẩm từ form dáng đến màu sắc và độ thoải mái khi mặc.

Các tiêu chuẩn khác khi nhập hàng từ xưởng may gia công thiết kế

 • Sự đồng đều giữa các kích thước quần áo.
 • Những chi tiết nhỏ như: khóa kéo, cúc (nút) áo quần có chắc chắn không.
 • Độ bền của hình in. Tránh tình trạng nứt, vỡ hay dễ lem, trôi.
 • Độ bền của hình thêu: Hạn chế việc hình thêu quá cộm, dễ đứt chỉ.
 • ….
Các tiêu chuẩn khác khi kiểm tra hàng hóa được gia công từ xưởng may thiết kế quần áo cao cấp.
Bạn hãy chắc chắn là các nút áo do xưởng gia công sẽ không dễ bị rơi hay bung chỉ nhé!

Xưởng chuyên may đồ thiết kế – Vaxy

Trên thị trường ngày xuất hiện một nhiều các xưởng nhận may đồ thiết kế. Bạn cần tìm kiếm một xưởng may quần áo thiết kế cao cấp và chuyên nghiệp? Hãy đến với Vaxy – xưởng chuyên may đồ thiết kế. Xưởng may Vaxy sẽ hỗ trợ nhiệt tình từ khâu tư vấn, hỗ trợ lên thiết kế cũng như và lựa chọn nguyên liệu, vải và chỉ phù hợp với nhu cầu của bạn. Với kinh nghiệm dày dặn trong nghề, Vaxy đảm bảo chất lượng dịch vụ và sản phẩm đầu ra. Bạn chỉ cần yên tâm kinh doanh và phát triển doanh nghiệp của bản thân.

Ngoài ra, Vaxy còn nhận gia công sản phẩm chỉ từ 30 sản phẩm/ mẫu. Cũng như giá gia công vô cùng cạnh tranh so với thị trường. Rất phù hợp với những bạn startup với vốn không quá nhiều.

Xưởng chuyên may đồ thiết kế - Vaxy
Xưởng chuyên may đồ thiết kế – Vaxy.

Tổng kết

Trên là một số thông tin về cách đánh giá chất lượng quần áo khi nhập từ các xưởng nhận may đồ thiết kế. Đừng quên thường xuyên ghé Vaxy để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về kinh doanh thời trang.

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Vaxy thông qua:

 • 44 Đường Số 2 Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức
 • 0773.133.243
 • VAXYsago2014@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *