Xưởng May Đồ Thiết Kế TPHCM – Kinh Nghiệm Chọn Xưởng

Xưởng May Đồ Thiết Kế TPHCM - Kinh Nghiệm Chọn Xưởng

Ngành thời trang vẫn luôn là một thị trường rộng mở cho nhiều người thử sức kinh doanh. Thế nhưng để kinh doanh được thời trang thành công phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó việc chọn xưởng là một trong những bước đầu tiên mà bạn cần xem xét đến. Hiểu được điều đó, để hôm nay, Vaxy mách cho bạn một vài kinh nghiệm chọn xưởng may đồ thiết kế TPHCM nhé!

Tại sao công đoạn chọn xưởng nhận may đồ thiết kế lại quan trọng?

Chọn xưởng may được coi là bước đặt nền móng cho bất kì doanh nghiệp nào khi muốn kinh doanh thời trang. Bởi vì đây sẽ là công đoạn quyết định được chất lượng sản phẩm mà bạn đem đến cho khách hàng. Đồng thời cũng sẽ quyết định phần lớn giá cả, giá trị cũng như là lợi nhuận mà bạn sẽ kiếm được trong tương lai. 

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều xưởng may lớn nhỏ khác nhau, đặc biệt là tại các thành phố lớn và sầm uất như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vậy nên lựa chọn các xưởng may hàng thiết kế TPHCM ưng ý, phù hợp luôn là vấn đề đau đầu của các chủ doanh nghiệp. Nhưng không sao,hãy cùng Vaxy qua các phần tiếp theo để tìm cách giải quyết vấn đề này nhé!

Tại sao công đoạn chọn xưởng nhận may đồ thiết kế lại quan trọng?
Chọn xưởng may chính là chọn chất lượng cho sản phẩm mà bạn kinh doanh. 

Đặt ra tiêu chuẩn về sản phẩm

Các tiêu chuẩn về sản phẩm sẽ giúp bạn dễ trao đổi với các xưởng may hơn cũng như là kiểm tra, đánh giá chất lượng làm việc của họ. Từ đó sẽ bảo vệ quyền lợi, lợi ích cho chính doanh nghiệp của bạn.

Xác được nguồn lực của bản thân

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng’. Trước khi vạch ra bất kỳ kế hoạch nào thì trước nhất bạn phải hiểu được khả năng của doanh nghiệp bạn đến đâu. Về nguồn vốn lẫn nguồn nhân lực sẽ là điểm mấu chốt để bạn có thể bắt đầu lẫn duy trì và phát triển công việc kinh doanh. Ví dụ bạn muốn phát triển thời trang về đầm nhưng vốn bạn ít thì nên đặt tiêu chí hàng đầu khi chọn xưởng là xưởng may đầm thiết kế số lượng ít.

Xác định phong cách

Thường mỗi xưởng sẽ có thế mạnh riêng khác nhau. Một xưởng sẽ chuyên về làm đồng phục. Xưởng nhận may đồ thiết kế. Xưởng lại nghiêng về thường phục, các trang phục hàng ngày. Việc xác định được phong cách như vẽ ra được hướng đi cho doanh nghiệp thời trang của bạn. Đồng thời cũng giúp bạn loại bỏ một số lượng lớn những xưởng không phù hợp và khoanh vùng được những xưởng phù hợp hơn. 

Xác định phong cách
Xác định được phong cách thời trang mà bạn sẽ kinh doanh.

Xác định nhu cầu khách hàng

Công đoạn xác định nhu cầu khách hàng và xác định phong cách thường sẽ tác động lẫn nhau. Bạn cần biết được khách hàng mục tiêu của bản thân là gì, nhu cầu thế nào để hiểu được tâm lý của khách. Sau đó bạn mới cho ra được từng thiết kế phù hợp. 

Một vài tiêu chí đánh giá bạn có thể đưa vào như:

 • Chất vải (chống nhăn, nhàu/ mỏng/ dày/…)
  Độ bền màu của hình in, hình thêu
 • Đường may, mũi chỉ.
 • Nút áo, dây kéo.
 • Kiểu dáng (Bèo nhún thế nào? Lưng thun co dãn tốt không?…)

Tìm kiếm thông tin xưởng may đồ thiết kế TPHCM

Hiện nay thường sẽ có 2 nguồn thông tin lớn nhất khi bạn bắt đầu tìm kiếm xưởng đúng chính là thông qua mạng xã hội và những trải nghiệm thực tế. Các trang mạng lớn như Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm đến các xưởng. Hay tìm kiếm trên Google cũng là một cách hiệu quả. Việc tìm kiếm thông tin qua mạng sẽ cho bạn lượng thông tin nhiều hơn. Đó là ưu điểm, còn khuyết điểm thì hầu hết những thông tin bạn tìm kiếm được sẽ khá phiến diện mà không có được góc nhìn, ít nhận xét thực tế từ khách hàng. 

Do đó dù bạn tìm kiếm thông tin về xưởng qua mạng hay là thông qua lời giới thiệu của người quen thì hãy luôn sắp xếp thời gian để đến tận xưởng trao đổi trực tiếp nhé! Tuy cách này sẽ tốn khá nhiều thời gian cũng như là công sức và tiền bạc để đi lại nhưng sẽ đảm bảo giảm thiểu tối đa rủi ro về sau mà bạn khó có thể lường trước được.

Một số tiêu chí tìm thông tin bạn có thể tham khảo như:

 • Địa điểm.
 • Giá cả công may.
 • Chính sách vận chuyển, đổi trả, bồi thường.
 • Thời gian sản xuất trung bình.
 • Số lượng tối thiểu cho mỗi đơn hàng.
 • Quy trình đặt hàng.
 • …  
Tìm kiếm thông tin xưởng may đồ thiết kế TPHCM
Tìm kiếm thông tin xưởng may đồ thiết kế TPHCM

Những lưu ý khác khi chọn xưởng may hàng thiết kế TPHCM

Thông thường, các xưởng may sẽ có bước may mẫu để làm rập cho công đoạn sản xuất hàng loạt. Nếu như không có, bạn hãy yêu cầu xưởng ướm lên manocanh hoặc là mẫu để xem xét. Ngoài ra, đừng đi một mình mà bạn hãy kiếm thêm một phụ tá có chuyên ngành hoặc hiểu biết kỹ về đường may mũi chỉ và kiểu dáng để đề xuất chỉnh sửa với xưởng.

Ngoài ra, bạn nên chia số lượng nhập hàng từ 2 xưởng trở lên. Việc này sẽ giúp bạn không quá phụ thuộc vào bất kỳ xưởng nào. Nếu như có vấn đề thì vẫn còn nguồn hàng dự phòng được cung cấp liên tục. Việc này yêu cầu bạn cần có một số vốn nhất định vậy nên quyết định cuối cùng vẫn nằm ở bản thân

Xưởng may Vaxy – xưởng may đồ thiết kế TPHCM số lượng ít

Nếu như bạn cần tìm xưởng may đầm thiết kế số lượng ít ngay tại thành phố Hồ Chí Minh thì Vaxy sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Vaxy – xưởng nhận may đồ thiết kế với những lợi thế như:

 • Chỉ từ 30 sản phẩm/ mẫu
 • Công khai bảng giá
 • Công khai chính sách
 • Và hàng loạt những ưu điểm khác đang chờ khách khám phá ra.

Tổng kết

Mong là những thông tin mà Vaxy chia sẻ sẽ phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kinh doanh thời trang nói chung và chọn xưởng may hàng thiết kế TPHCM nói riêng. Chúc các bạn kinh doanh phát đạt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *