Vải Thun Lạnh Là Gì? Ưu Điểm Của Vải Thun Lạnh Như Thế Nào?

Vải Thun Lạnh Là Gì? Ưu Điểm Của Vải Thun Lạnh Như Thế Nào?

Chất liệu vải thun lạnh không còn quá xa lạ gì đối với nhiều người. Mang nhiều ưu điểm nổi bật, chất liệu vải này đã nhanh chóng được nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng phổ biến trong thời trang hơn, đặc biệt là may các kiểu đầm vải thun. Vậy vải thun lạnh là gì? Vải thun cotton lạnh 4 chiều là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này!

Vải thun lạnh là gì?

Vải thun lạnh là vải được dệt bằng phương pháp dệt thoi hoặc dệt kim. Vải được dệt tương tự như vải thun trơn. Đây chính là phương pháp dệt đơn giản và phổ biến hiện nay. Trong tiếng anh thì loại vải này là Cold spandex.

Vải này có đặc điểm mềm mịn đặc biệt khá bóng và trơn. Tất nhiên là không bị xù lông khi sử dụng. Nếu bạn từng sử dụng chắc hẳn đều cảm thấy se lạnh khi sờ vào loại vải này. Hầu hết các loại thun lạnh đều được làm từ sợi nylon tổng hợp và sợi polyester tổng hợp. Một số nhà sản xuất đã thêm vào khoảng 25% spandex. Điều này giúp vải mềm hơn rất nhiều so với chất vải nguyên chất.

Vải Cold spandex 4 chiều là chất liệu rất thích hợp để in chuyển nhiệt. Chất vải này đem đến những sản phẩm thời trang có độ bền cao. Ngoài ra, loại vải này cũng đang được dùng để sản xuất thời trang thể thao, áo chống nắng, áo mùa hè, các kiểu đầm thun, áo cách nhiệt,…

Loại vải này cũng đang được dùng để sản xuất thời trang thể thao, áo chống nắng, áo mùa hè, các kiểu đầm thun, áo cách nhiệt,...
Loại vải này cũng đang được dùng để sản xuất thời trang thể thao, áo chống nắng, áo mùa hè, các kiểu đầm thun, áo cách nhiệt,…

Thành phần cấu tạo của loại vải thun lạnh

Vải thun lạnh có thành phần cấu tạo từ 3 loại sợi khác nhau: Sợi Polyester, Sợi Nylon, Sợi Spandex. Trong đó hàm lượng sợi PE hoặc Nylon sẽ cao hơn so với sợi Spandex. Hiện nay cũng có một số xưởng sản xuất đã áp dụng thêm sợi cotton vào loại vải này. Mục đích để nâng cao chất lượng cũng như sự đa dạng của loại vải này. Vải có tên gọi là thun cotton lạnh 4 chiều cũng mang tất cả các ưu điểm của thun lạnh nhưng có độ thấm hút ấn tượng.

Vải thun lạnh được chia thành hai loại chính là vải 2 chiều và vải thun 4 chiều.

  • Thun lạnh 4 chiều : Được làm từ 90% sợi PE và 10% sợi Spandex.
  • Thun lạnh 2 chiều : Cũng được cấu tạo như thun 4 chiều nhưng chỉ có thể co giãn theo chiều ngang. 
Được làm từ 90% sợi PE và 10% sợi Spandex
Được làm từ 90% sợi PE và 10% sợi Spandex

Ưu nhược điểm của vải thun lạnh như thế nào?

Ưu điểm 

  • Vải thun lạnh mang tính chất mềm mịn và trơn láng. Do đo khi sờ vào sẽ cho người dùng cảm giác mát lạnh, tạo sự thoải mái, dễ chị trong suốt quá trình sử dụng.
  • Điểm nổi bật của loại vải này là không nhăn và rất dễ giặt. Tính bền từ các loại sợi tổng hợp bên trong giúp vải không bị ảnh hưởng khi môi trường có nhiều vi khuẩn hoặc nước.
  • Khả năng thấm nước rất ít.
  • Khả năng thoát ẩm cao giúp thấm hút mồ hôi rất hiệu quả nên khi giặt rất nhanh khô.
  • Vải phù hợp để may các loại quần thể thao nhờ đặc tính thông thoáng và thấm hút mồ hôi nhanh chóng.
  • Thun lạnh giá thành tương đối rẻ phù hợp với đa số nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.
  • Mẫu mã và màu sắc của vải rất đa dạng giúp người dùng thoải mái lựa chọn được.
  • Độ co giãn rất tốt, ít bị co rút, sử dụng một thời gian dài không bị xù lông khi chà mạnh.
Vải thun lạnh khả năng thấm nước rất ít
Vải thun lạnh khả năng thấm nước rất ít

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì vải Cold spandex vẫn có một số nhược điểm. Vì chất liệu chính được làm từ sợi tổng hợp nên khi mặc vẫn khá nóng. Do đó, loại vải này chỉ thích hợp để may những trang phục có kích thước rộng như áo ba lỗ, các kiểu đầm vải thun lạnh form rộng,…

Chất liệu vải thun lạnh không sử dụng được ở những nơi có nhiệt độ cao. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng vải.

Khách hàng có thể lựa chọn vải và đặt may theo nhu cầu và thiết kế của mình
Khách hàng có thể lựa chọn vải và đặt may theo nhu cầu và thiết kế của mình
Đặc biệt Vaxy còn nhận cả những đơn hàng số lượng ít, các kiểu đầm vải thun
Đặc biệt Vaxy còn nhận cả những đơn hàng số lượng ít, các kiểu đầm vải thun

Xưởng may nào nhận may thời trang chất lượng?

Là một loại vải được ưa chuộng nên vải Cold spandex hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sản phẩm thời trang chất lượng. Việc tìm một xưởng nhận may thời trang vải thun lạnh với các sản phẩm chất lượng, giá tốt là một vấn đề rất được quan tâm.

Xưởng may Vaxy sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Vaxy là một trong những xưởng may uy tín với đầy đủ các loại thời trang, bao gồm mặt hàng thun lạnh. Xưởng may với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường đã và đang là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng.

Khách hàng có thể lựa chọn thun lạnh và đặt may theo nhu cầu và thiết kế của mình. Đặc biệt Vaxy còn nhận cả những đơn hàng số lượng ít nên người kinh doanh có thể yên tâm khi tìm đến xưởng.

Vải thun cotton lạnh 4 chiều là một chất liệu phù hợp trong việc sản xuất thời trang. Bạn có mong muốn kinh doanh mặt hàng thời trang này có thể liên hệ với xưởng may Vaxy để được báo giá chi tiết.

Tham khảo thêm: Vải Lanh Là Vải Gì? Đặc Điểm Của Vải Lanh Như Thế Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *