Mở shop thời trang

Nhiều người muốn mở shop để kinh doanh quần áo, nhưng có vô vàn vấn đề nảy sinh như lấy nguồn hàng từ đâu, số tiền vốn bỏ ra rất lớn và rất nhiều vấn đề khúc mắc khác. Đặc biệt, là sự lo sợ đi buôn lỗ vốn là vấn đề vất cản rất lớn khi bạn chuẩn bị lấy hàng về bán. Nhưng thực tế, để có một nguồn hàng shop thời trang thì không khó như bạn vẫn lo. 

mở một shop quần áo nhỏ

Nguồn vốn của bạn có bao nhiêu?
Vốn kinh doanh của bạn là bao nhiêu để bạn có thể định hướng đầu tư và quy mô, số lượng hàng bạn có và chi phí hàng tháng để bạn có thể kinh doanh. Trong bài viết này, bạn có thể định hướng cho shop của mình thành một shop với quy mô nhỏ, kinh doanh online, mặt hàng là đồ thiết kế riêng. Nguồn vốn này không nhất thiết phải có ngay, nhưng bạn phải chu động về nguồn huy động để có thể kinh doanh thời trang
 Xác định đối tượng khách hàng chính
Việc xác định khách hàng chính giúp cho bạn có thể lên được mẫu mã và phong cách chủ đạo cho shop: ví dụ như đối tượng tuổi trung niên thì có phòng cách khác, teen thì phong cách khác. Ở bài viết này đối tượng công sở, thì thời trang công sở phải là chủ đạo, gồm có sơ mi, quần tây, váy và các loại áo khoác đi kèm. Việc xác định này sẽ giúp cho bạn lựa chọn đồ để bán tránh rơi vào tình trạng tràn lang và thiếu điểm nhấn trong các shop thời trang hiện nay
Xác định nguồn hàng
Nguồn hàng chủ yếu và các shop lấy hiện nay là hàng Quảng Châu ( Trung Quốc) hoặc hàng Thái. Tuy nhiên, bạn lấy ít hàng, nên những nguồn nhập này không hợp lý. Bạn cũng có thể lấy hàng tại chợ An Đông, hoặc trên các trang bán buôn uy tín. Tuy vậy, cách nhập hàng này không được khuyến khích nhiều vì hàng thời trang của bạn sẽ bị đụng hàng nhiều, hay sẽ bị cạnh tranh nhiều.
Bạn biết hoặc có mối quan hệ với các xưởng may gia công sản xuất là điều tốt nhất, bởi bạn sẽ có nhiều lợi thế về kiểu dáng độc đáo, không phải cạnh tranh, giá cả sẽ ổn định và nguồn hàng ổn định, bạn chỉ phải chọn vải và thiết kế các, xưởng may sẽ thực hiện công việc lên hàng cho bạn
có một xưởng may gia công là một lợi thế lớn cho bạn

có một xưởng may gia công là một lợi thế lớn cho bạn

Lựa chọn mặt bằng
Khi đã có đầy đủ các yếu tố về khách hàng và nguồn hàng thì việc bán hàng ở đâu cũng là một việc hết sức quan trọng. Bạn phải xác định là mình kinh doanh hoàn toàn online hay thuê mặt bàng trong hẻm nhỏ để bắt đầu. Bạn có thể tìm các shop đang chuyển nhượng sẽ không mất nhiều chi phí ban đầu.
Dù bạn mở shop ở đâu thì bạn cũng phải có một fanpage và một tài khoản instagram cho mình, điều đó sẽ giúp cho shop nhỏ như bạn tạo được lượng khách hàng kha khá và giúp bạn phát triển
Ngoài ra bạn nên tìm những shop đang thanh lý trên mạng để mua lại vật dụng như: manocanh, móc treo, tủ quầy, tag, túi… Giá thường rẻ hơn 1/3 so với giá mua lúc đầu mà chất lượng vẫn còn mới đến 90%.
Xây dựng phong cách riêng và tích cực quảng bá
Việc định hình phong cách cho shop rất quan trọng, giúp tạo ấn tượng mạnh mẽ đến đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến. Ví dụ:  Bạn muốn bán đồ công sở, vậy bạn phải nghĩ cách để làm sao mặt hàng của bạn phải nổi bật, khác biệt so với các shop công sở khác như về kiểu dáng hoặc chất liệu vải.
Tạo dựng được phong cách riêng cho cửa hàng là yếu vô cùng quan trọng để kinh doanh đường dài
Ngoài ra, bạn cần đặt mình vào vị trí của người mua hàng để nắm bắt thị hiếu của khách hàng. Bán hàng chất lượng tốt, thái độ niềm nở thân tình, thực sự coi “khách hàng là Thượng Đế” là kim chỉ nam cho thành công trong kinh doanh của bạn. Trong kinh doanh cần “Hết mình với khách hàng thì khách hàng sẽ ‘hết tiền’ với mình”
Một số lưu ý khác
Để tránh tình trạng bị tồn kho hàng quá nhiều, sau khi bán được khoảng 1/2 lượng hàng mà bạn đã nhập lần 1, hãy mạnh dạn mở chương trình sale thực sự cho khách hàng để giải phóng hàng tồn, dồn tiền nhập hàng mới về bán cho mùa mới. Ngoài ra bạn đừng bao giờ sử dụng “chiêu” sale “giả’ để câu khách (trưng biển sale toàn bộ nhưng thực ra chỉ sale hàng lỗi mốt) vì đó là cách nhanh nhất khiến bạn mất niềm tin nơi khách hàng, mà trong kinh doanh mất niềm tin với khách hàng có nghĩa là bạn sẽ phá sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *