Mẫu Hợp Đồng Gia Công May Mặc Chi Tiết, Mới Nhất 2023

Mẫu Hợp Đồng Gia Công May Mặc Chi Tiết, Chuẩn Xác Nhất 2023

Hợp đồng gia công là một văn bản pháp lý quan trọng trong việc gia công quần áo. Nó sẽ giúp cho quá trình sản xuất diễn được thực hiện nhanh chóng, rõ ràng hơn. Đồng thời, đảm bảo quyền lợi giữa các bên và hạn chế những tranh chấp không đáng có. Vậy làm thế nào để có thể tạo được mẫu hợp đồng gia công may mặc chuẩn pháp lý? Hãy cùng Vaxy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Hợp đồng gia công quần áo, may mặc là như thế nào?

Theo Điều 542 – Hợp đồng gia công của Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định:

Hợp đồng gia công là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên nhận gia công thực hiện công việc để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của bên đặt gia công, bên đặt gia công nhận sản phẩm và trả tiền công.

Cũng theo Điều 178 – Gia công trong thương mại thuộc Bộ luật Thương mại năm 2005 quy định:

Gia công trong thương mại là hoạt động thương mại, theo đó bên nhận gia công sử dụng một phần hoặc toàn bộ nguyên liệu, vật liệu của bên đặt gia công để thực hiện một hoặc nhiều công đoạn trong quá trình sản xuất theo yêu cầu của bên đặt gia công để hưởng thù lao.

Hợp đồng gia công may mặc là văn bản pháp lý quan trọng trong sản xuất và kinh doanh
Hợp đồng gia công là văn bản pháp lý quan trọng trong sản xuất và kinh doanh thời trang

Vì vậy, ta có thể hiểu, hợp đồng gia công may mặc là sự thỏa thuận hợp tác giữa bên gia công và bên đặt gia công quần áo. Trong đó, bên gia công sẽ thực hiện sản xuất sản phẩm theo đúng yêu của của bên đặt gia công. Và bên đặt gia công sẽ thanh toán một số tiền tương ứng theo như thỏa thuận giữa hai bên. 

Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng gia công may mặc chi tiết, chính xác 

Khi soạn thảo mẫu hợp đồng gia công may mặc, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Quốc hiệu và tiêu ngữ đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin của các bên tham gia gia công may mặc. Đối với cá nhân, phải có đầy đủ các thông tin, bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, số CMND… Còn đối với doanh nghiệp, phải có các thông tin như Tên, địa chỉ, mã số thuế, người đại diện pháp lý…
 • Các đối tượng ghi trong hợp đồng phải được thể hiện rõ ràng về các khía cạnh như số lượng, chất lượng, tính chất – đặc tính kỹ thuật của sản phẩm…
 • Ghi rõ nội dung công việc mà mỗi bên cần thực hiện: Gia công sản phẩm gì? Gia công trong bao lâu? Giao hàng như thế nào? Thù lao ra sao?
 • Nội dung về phạt vi phạm và thủ tục để giải quyết tranh chấp giữa các bên.

Những nguyên tắc quan trọng cần biết khi soạn thảo mẫu hợp đồng gia công may mặc 

Nội dung của hợp đồng gia công gồm những điều khoản nào?

Hợp đồng gia công hàng may mặc cần có những điều khoản cơ bản sau đây:

 • Tên và số lượng thành phẩm: Người soạn thảo cần ghi rõ ràng về loại hàng hóa gia công, số lượng, tránh nhầm lẫn.
 • Quy cách sản phẩm: Hai bên sẽ thỏa thuận chi tiết về phẩm chất và quy cách sản phẩm, sau đó ghi đầy đủ vào hợp đồng.
 • Nguyên vật liệu: Gồm có nguyên vật liệu chính và phụ, số lượng, phẩm chất, thời gian và phương thức giao nhận hàng.
 • Thù lao và phương thức thanh toán: Tiền thu lao sẽ được tính dựa trên từng loại sản phẩm gia công hoặc tính theo giá trị hợp đồng mà các bên tự thỏa thuận với nhau.
 • Giao hàng và hình thức giao hàng: Hai bên sẽ thỏa thuận để quyết định hình thức và thời gian giao hàng có lợi nhất cho hoạt động kinh doanh.
 • Phạt vi phạm hợp đồng: Trong quá trình sản xuất và giao nhận hàng, việc xảy ra những vấn đề tranh chấp, sai sót là không thể tránh khỏi. Do đó, hai bên cần thỏa thuận rõ mức vi phạm và bồi thường và ghi vào trong hợp đồng.
Những nội dung cần ghi rõ trong hợp đồng gia công quần áo
Những nội dung cần ghi rõ trong hợp đồng gia công quần áo

>>> ĐỌC THÊM: Góc Giải Đáp: Hộ Kinh Doanh Đóng Thuế Như Thế Nào?

Hình thức hợp đồng gia công may mặc như thế nào?

Căn cứ theo Điều 179 của Bộ luật thương mại năm 2005, hợp đồng gia công quần áo phải được thành lập dưới hình thức văn bản hoặc các hình thức có giá trị pháp lý tương đương. Tuy nhiên, với những hợp động được xác định như một giao dịch dân sự, có thể thực hiện hợp đồng bằng lời nói, văn bản hoặc hành vi đều có thể chấp nhận.

Tham khảo mẫu hợp đồng gia công hàng quần áo may mặc mới nhất 2023 

Bản mẫu hợp đồng gia cồng quần áo may mặc mới nhất 2023:

 

>>> Tải ngay Mẫu hợp đồng gia công quần áo TẠI ĐÂY

Lời kết 

Vậy là Vaxy đã chia sẻ đến bạn các nguyên tắc, hình thức và mẫu hợp đồng gia công quần áo may mặc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại hợp đồng này và soạn thảo được mẫu hợp đồng chuẩn theo pháp lý.

Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tìm kiếm xưởng gia công hàng thiết kế, hãy tham khảo ngay Vaxy. Chúng tôi chuyên gia công hàng quần áo thiết kế theo yêu cầu với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá thành cực kỳ phải chăng. Đặc biệt, Vaxy còn nhận gia công quần áo giá sỉ với số lượng chỉ từ 30 chiếc. Đồng thời, hỗ trợ soạn thảo hợp đồng gia công chi tiết, chuẩn xác cho cả hai bên. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách xin vui lòng liên hệ cho Vaxy theo hotline 0773.133.243 hoặc website https://vaxy.vn/ để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *