Kinh Nghiệm Chọn Xưởng May Tốt Và Hiệu Quả Nhất Tại TP HCM

Kinh Nghiệm Chọn Xưởng May Tốt Và Hiệu Quả Nhất Tại TP HCM

Sản phẩm là cốt lõi cho sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp kinh doanh. Vậy nên trong kinh doanh thời trang, chọn xưởng may là bước đầu tiên bạn cần làm. Hôm nay, để Vaxy chia sẻ kinh nghiệm chọn xưởng may thiết kế local brand hiệu quả và tốt nhất cùng bạn nhé!

Các nguồn tìm kiếm thông tin xưởng may mà bạn có thể tham khảo

Kinh nghiệm chọn xưởng may qua website

Thông qua website, bạn có thể đánh giá được tính chuyên nghiệp và đầu tư của một xưởng may. Trên website, bạn dễ dàng tìm thấy được thông tin về chính sách, địa điểm, dịch vụ cung cấp,… Từ đó bạn có thể dễ dàng loại bỏ đi những xưởng may không phù hợp.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian.
 • Dễ dàng thực hiện.

Khuyết điểm:

 • Không có góc nhìn khách quan đến từ khách hàng.
 • Thiếu thông tin.
Kinh nghiệm chọn xưởng may qua website
Website của xưởng cũng là một công cụ cung cấp thông tin cho bạn.

Kinh nghiệm chọn xưởng may qua các hội nhóm trên Facebook

Tham khảo hội nhóm cũng là một cách phổ biến để tìm kiếm thông tin xưởng may. Hiện nay việc chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, trải nghiệm trên các trang mạng xã hội ngày một nhiều hơn. Do đó, không khó để bạn có thể tìm kiếm thông tin, ý kiến tham khảo từ những người đi trước.

Ưu điểm:

 • Thông tin về sản phẩm được cập nhật liên tục.
 • Dễ dàng thực hiện.
 • Tiết kiệm thời gian.
 • Dễ tham khảo được góc nhìn của khách hàng.

Khuyết điểm:

 • Tính xác thực không cao.
Kinh nghiệm chọn xưởng may qua các hội nhóm trên Facebook
Các hội nhóm sẽ cung cấp cho bạn những dòng tin trái chiều và giúp bạn có được một cái nhìn tổng thể hơn.

Kinh nghiệm chọn xưởng may thông qua người quen

Đây sẽ là nguồn thông tin về xưởng xác thực nhất trong tất cả các nguồn. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ có được những mối quan hệ nhằm cung cấp được thông tin phù hợp với nhu cầu. Thế nên, ta hãy cùng điểm qua những kinh nghiệm chọn xưởng may trong phần kế tiếp nhé!

Ưu điểm:

 • Tính xác thực cao.
 • Dễ tham khảo được góc nhìn của khách hàng.

Khuyết điểm:

 • Khó kiếm.
Kinh nghiệm chọn xưởng may thông qua người quen
Tính xác thực cao và đáng tin cậy.

Kinh nghiệm chọn xưởng may thiết kế local brand

Xác định tiêu chí của sản phẩm bạn muốn bán

Xác định đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến: Về độ tuổi, nhu cầu, sở thích, thị hiếu. Khách hàng thích gì? Khách hàng cần gì? Lấy đó làm thông tin cơ sở để thiết kế nên sản phẩm. Bạn hãy đề ra các tiêu chuẩn rõ ràng về kiểu dáng từ đó tìm hiểu, đưa ra các lựa chọn về vải và đường may, mũi chỉ. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trao đổi với các xưởng. 

Thông qua việc trao đổi và tham khảo, bạn sẽ hiểu hơn là phong cách làm việc, sự uy tín của của xưởng. Kinh nghiệm chọn xưởng may tốt nhất chính là xưởng may phù hợp nhất. 

Xác định tiêu chí của sản phẩm bạn muốn bán
Định hình được sản phẩm một cách rõ nét sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm và trao đổi với các xưởng may.

Hãy đến tận xưởng để tham khảo

Đây là điều kiện bắt buộc, không thể bỏ qua. Để giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra, bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian trong việc đến từng xưởng để xem xét môi trường, không gian làm việc của họ. Không chỉ vậy, bạn cần phải sờ thử từng loại vải, coi cách may của họ có đủ tỉ mỉ hay không. 

Đừng ngại yêu cầu xưởng cho xem trực tiếp các sản phẩm họ đã và đang sản xuất, bán ra thị trường. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho kết quả của quá trình sản xuất của họ. Cũng sẽ giúp bạn dễ hình dung được nên sản phẩm của chính doanh nghiệp của bản thân.

Hãy đến tận xưởng để tham khảo
Đến xem xét trực tiếp là điều kiện tiên quyết khi chọn xưởng!

Xem xét về yếu tố địa lý

Hiện nay trên toàn Việt Nam có rất nhiều xưởng may lớn nhỏ khác nhau. Ta phải xét đến nhiều yếu tố mới đi đến được quyết định cuối cùng. Trong đó, đừng quên cân nhắc yếu tố địa lý.

Hãy hạn chế việc chọn xưởng quá xa nhà. Bạn phải luôn đến tận xưởng để kiểm tra được chất lượng sản phẩm, tiến độ thực hiện hay tiến hành trao đổi các vấn đề phát sinh khác trong công việc. Việc di chuyển qua lại như thế sẽ tốn không ít thời gian lẫn công sức của bạn đấy!

Bên cạnh đó, chọn xưởng có khoảng cách địa lý quá xa còn tiềm ẩn những rủi ro về quá trình vận chuyển như chậm hàng, trễ chuyến hay hư hỏng sản phẩm trên đường đi.

Xem xét về yếu tố địa lý
Vị trí địa lý không phải là điều kiện hàng đầu nhưng tuyệt đối không thể bỏ qua khi cân nhắc lụa chọn xưởng may.

Bảng giá

Nhiều trang thông tin vẫn nói rằng đừng chọn xưởng may giá rẻ. Thực chất, vẫn có rất nhiều xưởng may giá rẻ nhưng chất lượng vẫn ngang bằng hoặc cao hơn mặt bằng chung. Vì họ lấy giá làm lợi thế cạnh tranh cho bản thân. Vậy nên đừng chỉ vì giá rẻ mà xác định đó là xưởng may không tốt nhé! Bạn chỉ cần chọn được mức giá cho sản phẩm phù hợp với nguồn vốn của bạn thân nhằm cân bằng chi phí, tối đa hóa lợi nhuận một cách tốt nhất thôi!

Bảng giá
Hãy đưa ra lựa chọn phù hợp với nguồn kinh tế của bản thân nhất.

Hợp đồng, chính sách và hậu mãi

Đây là những thứ bạn nên trao đổi kỹ và đừng ngại khi yêu cầu từng xưởng một giải thích cặn kẽ cho bạn. Vì đây chính là lợi ích và quyền lợi cơ bản của người mua sỉ.

Do gia công sản phẩm chắc chắn sẽ xuất hiện thêm những vấn đề khác như: chậm hàng, trễ ngày hẹn, sẽ có tỷ lệ sản lượng bị lỗi,… Vậy nên hãy hỏi về cách giải quyết của họ nếu như có xảy ra các trường hợp không may. Và hãy đảm bảo những cam kết này đều được ghi rõ ràng trên hợp đồng được ký xác thực bởi hai phía.

Ngoài ra, hậu mãi cũng là một thứ bạn nên cân nhắc. Vì việc này sẽ hỗ trợ giảm bớt chi phí đầu vào của doanh nghiệp bạn.

Hợp đồng, chính sách và hậu mãi
Đây chính là lợi ích và quyền lợi cơ bản của người mua sỉ.

Lấy nguồn hàng từ hai xưởng trở lên

Từ kinh nghiệm chọn xưởng may hiệu quả, nếu như bạn có nguồn vốn khá dư dả hoặc đang trong giai đoạn đầu hợp tác với xưởng, bạn nên chọn nguồn hàng từ hai xưởng trở lên. Việc này sẽ giúp bạn tham khảo và so sánh được thực tế quá trình làm việc của xưởng. Đồng thời hạn chế được việc thiếu nguồn hàng khi luôn có 1 xưởng cung cấp nguồn dự phòng. 

Tuy nhiên, đây là điều kiện không bắt buộc. Bạn nên cân nhắc dựa trên nhu cầu của bản thân nhé!

Lấy nguồn hàng từ hai xưởng trở lên
Đừng nên chỉ nhập hàng từ một xưởng để chủ động hơn trong việc kiểm soát số lượng sản phẩm.

Tổng kết

Trên là một vài chia sẻ của Vaxy về kinh nghiệm chọn xưởng may thiết kế local brand hiệu quả và tốt nhất. Trong đó, đi đến tận nơi để xem xét và trao đổi với các xưởng là điều kiện tiên quyết trong việc lựa chọn xưởng. Và hãy cân nhắc giữa các yếu tố mà Vaxy đã chia sẻ nhằm đưa ra được quyết định cuối cùng phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân nhé!

Chúc bạn kinh doanh thành công phát đạt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *